Học văn bằng 2 Trung cấp Dược giải pháp cho Cử nhân thất nghiệp

Ngày 25/10/2017

Thực trạng sinh viên ra trường không tìm được việc làm học làm không đúng ngành nghề đã học gọi là “thất nghiệp trá hình” đang là vấn đề nóng trên diễn đàn hướng nghiệp.

>> Trung Cấp Dược văn bằng 2 chuyển đổi từ ngành học khác

>> Đăng ký xét tuyển văn bằng 2 ngành Dược

Giải pháp nào cho những sinh viên ra trường đang chật tìm kiếm việc làm để các em có cơ hội ổn định cuộc sống? Đừng chờ đợi chính sách trợ cấp thất nghiệp của Nhà nước mà hãy chủ động tìm cho mình một hướng đi mới một cách nhanh nhất để có việc làm ổn định thu nhập tốt.

Học văn bằng 2 Trung cấp  Dược đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ, vì nhiều lý do khác nhau trước đây đã định hướng sai, chọn học những ngành nghề không phù hợp nhưng nay có nguyện vọng học chuyển đổi sang nghề Y Dược để có thể tự tạo cơ hội việc làm cho mình. Theo dự báo của Tổ chức Y tế thế giới những năm tới nhu cầu nhân lực ngành Y tế Việt Nam sẽ tăng mạnh do cao nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội ngày càng cao, ngành y dược đã trở thành ngành học có nhu cầu đào tạo lớn.

Theo thống kê tỉ lệ người làm việc trong ngành y tế thì năm 2013 là 45,2 cán bộ/ 10 nghìn dân. Thống kê trên cho thấy số lượng cán bộ công tác lĩnh vực Y tế tăng không đáng kể trong khi dân số nước ta mỗi năm tăng khoảng 1 triệu dân, cùng với nhu cầu chăm sóc y tế của nhân dân tăng cao trong khi nhân lực ngành y dược lại chưa đáp ứng được nhu cầu xã hội dẫn tới tình trạng quá tải tại các cơ sở y tế là điều tất yếu.

Y Dược là ngành nghề  được cho là “dễ xin việc”, do các cơ sở y tế nhà nước không ngừng được mở rộng, thêm vào đó chủ trương xã hội hóa y tế đã tạo nên cơn khát nhân lực ngành y dược trên thị trường lao động. Nếu bạn chưa có việc làm hoặc đang ở trong tình trạng “thất nghiệp trá hình” tức là đang có việc làm nhưng công việc không ổn định và mức đãi ngộ không được như mong muốn?  Trường trung cấp Thái Nguyên khuyên bạn nên đầu tư thêm cho mình một khóa học Văn bằng 2 Trung cấp Dược với các chuyên ngành Y Dược, Điều dưỡng, để có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ổn định với thu nhập tốt.

Thời gian học văn bằng 2 Trung cấp Dược, Trung cấp Dược văn bằng 2 ngắn chỉ mất 1 năm, có lớp đào tạo ngoài giờ hành chính buổi tối hoặc lớp học cuối tuần thứ 7 chủ nhật. Sau khi tốt nghiệp bạn được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp và được tuyển dụng công chức, viên chức theo quy định của Bộ Y tế và có thể học lên Đại học Y Dược hệ chuyên tu nếu có nguyện vọng học tiếp ở bậc học cao hơn.

Hồ Sơ học Văn bằng 2 Trung cấp Dược:

• 01 bản sao Bằng + Bảng điểm Trung cấp (CĐ-ĐH) có công chứng.
  • 01 bản Giấy khai sinh.
  • 01 Phiếu tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT năm 2015.
  • 01 ảnh 2×3 (làm thẻ học viên) và 04 ảnh 3×4.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Mọi chi tiết xin liên hệ Trường Trung Cấp Thái Nguyên:

Nhà trường khai giảng liên tục các lớp trong và ngoài giờ hành chính, lớp học buổi tối, lớp học cả ngày thứ 7 chủ nhật, thời gian học linh hoạt để học viên lựa chọn cho phù hợp với quỹ thời gian của bản thân.