Trúng tuyển cao đẳng mầm non nhưng lại học trung cấp mầm non vì sao?

Ngày 09/11/2017

Có rất nhiều thí sinh sau khi đăng ký dự thi, trúng tuyển hệ Cao đẳng chính quy chuyên ngành giáo dục mầm non lại muốn chuyển xuống học hệ trung cấp mầm non. Vì sao vậy?

>> Thông báo tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm mầm non 2017

>> Chương trình đào tạo sư phạm mầm non

>> Đăng ký xét tuyển văn bằng 2 sư phạm mầm non 

Đa số những thí sinh trúng tuyển Cao đẳng mầm non nhưng sau đó đăng ký học Trung cấp đều là những học sinh có cách sống rất thực tế. Lúc đầu, có thể những học sinh đó đều nghĩ rằng học ngành gì thì cũng cần phải có trình độ cao. Nhưng ngành mầm non không phải như vậy.
Hầu hết các trường mầm non, bao gồm cả các trường mầm non công lập và tư thục ở cả thành thị và nông thôn khi tuyển dụng giáo viên mầm non thì chỉ cần giáo viên có trình độ trung cấp và thường ưu tiên giáo viên tốt nghiệp trung cấp trường Trung cấp Thái Nguyên.
Ngay trong các thông báo thi tuyển biên chế giáo viên mầm non của các tỉnh, chỉ tiêu tuyển giáo viên có trình độ trung cấp thường nhiều hơn chỉ tiêu có trình độ Cao đẳng, Đại học. Sau khi được vào làm tại trường mầm non, những giáo viên này hoàn toàn có thể tiếp tục học liên thông lên Cao đẳng hoặc Đại học ngoài giờ hành chính.
 
Hơn nữa, học thời gian đào tạo hệ trung cấp mầm non ngắn, chỉ có 02 năm (01 năm với hệ văn bằng 2) nên chi phí học tập, ăn ở ít, đồng thời ra trường sớm thì cơ hội xin việc làm cũng nhiều hơn. Thời gian học ngắn nhưng học sinh hệ trung cấp mầm non vẫn được học đầy đủ những kiến thức chuyên môn về chăm sóc, dạy dỗ trẻ, tâm sinh lý trẻ cũng như các môn nghệ thuật như âm nhạc, hội họa, tạo hình…
Đồng thời, việc học lý thuyết còn gắn liền với thực tiễn bởi những đợt thực tập tại các trường mầm non công lập trên địa bàn Hà Nội.
 
Do vậy, với những bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hay những bạn muốn nhanh chóng tìm kiếm cơ hội xin việc thì học Trung cấp mầm non tại trường Trung Cấp Thái Nguyên đúng là 1 sự lựa chọn lý tưởng.
Học trung cấp mầm non trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương ở đâu?
  • Hệ trung cấp mầm non Trường Trung Cấp Thái Nguyên tuyển sinh liên tục trong năm 2017.
  • Học sinh đăng ký học tại đây:

Nhà trường sẽ căn cứ vào những thông tin học sinh đã đăng ký để tư vấn, hướng dẫn làm hồ sơ nhập học hoặc gửi thông báo hướng dẫn nhập học cho học sinh.
 
Hãy liên hệ tới văn phòng tuyển sinh tại:
Phòng Tuyển sinh - Trường Trung Cấp Thái Nguyên
 
Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội.
 
Địa chỉ tại Thái Nguyên: Số 3/158, Đường Phan Đình Phùng, Thành Phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.
 
Điện thoại: 0166.3509.167 (Thầy Chiến) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )  

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Cơ sở 1 tại Thái Nguyên
Cơ sở 2 tại Hà Nội