Để học tốt chuyên ngành Dược, cần làm gì?

Ngày 13/11/2017

Ngành Dược là một trong những lĩnh vực yêu cầu cao về kiến thức và kỹ năng. Chính vì thế, để học tốt các môn chuyên ngành, học viên cần “bỏ túi” bí quyết vàng dưới đây.

>> Đăng ký xét tuyển trực tuyến

>> Học văn bằng 2 trung cấp dược giải pháp cho cử nhân thất nghiệp

1. Đặt ra mục tiêu cho bản thân
Khi bắt tay vào học ngành Dược, bạn hãy tự đặt ra các mục tiêu cho mình cho từng năm, từng kì, từng tháng, từng tuần. Đó sẽ là kim chỉ nam định hướng đường đi cho bạn và trở thành ngọn lửa đốt cháy đam mê, giúp bạn thêm yêu nghề, yêu trường và yêu môn học. Đó có thể là những mục tiêu rất cơ bản như:

  • Đạt học bổng trong mỗi kì
  • Trở thành sinh viên giỏi của lớp, của khoa
  • Hay trở thành đoàn viên ưu tú….

Khi đã đưa ra mục tiêu chính xác cho mình, bạn sẽ thấy từng việc làm mỗi ngày có ý nghĩa và trở nên tích cực hơn trong quá trình học tập.

2. Chăm chỉ

Tâm lý chung của nhiều sinh viên khi học lên đại học, cao đẳng nhất là Cao đẳng Dược là “Nước tới chân mới nhảy”, khi nào thi mới vội vàng ôn tập, làm phao,.. Đó chỉ cách học ứng phó, giả dối và “tự giết chết” chính năng lực, đam mê của bạn.

Vì thề, bạn cần học thực sự, chịu khó lên lớp học đúng giờ, đủ buổi, hoàn thiện bài tập và giành thời gian để nghiên cứu thêm sách vở. Mỗi ngày một chút, bạn sẽ thấy việc đọc sách, tìm hiểu là vô cùng ý nghĩa và trở nên yêu thích ngành nghề hơn. Bởi “Học học nữa học mãi” (Lê Nin) vẫn chưa đủ.

3. Rèn luyện tính chủ động trong học tập
Ngành Dược với đặc thù riêng của nghề, nếu bạn không chủ động tìm kiếm thông tin và rèn luyện sẽ rất khó có thể học tốt. Giảng viên dù giỏi tới đâu cũng chỉ là người tác động từ bên ngoài, giúp bạn hiểu rõ mọi vấn đề và là hỗ trợ khi cần thiết. Vì thế, khi học ngành Dược bạn cần hình thành tính chủ động trong học tập:

  • Đặt lại vấn đề với giảng viên khi không hiểu
  • Chủ động lên thư viện tìm hiểu thông tin
  • Tích cực tìm sách nghiên cứu thêm và giao lưu để có thêm “kênh bổ trợ”
  • Khi học trên lớp cần: Đọc bài trước, hăng hái phát biểu, hoàn thành bài tập đúng hạn,..

4. Sáng tạo trong học tập
Với một ngành nghề chỉ học theo những công thức bào chế dược phẩm, những mô phạm có sẵn thì bạn cần linh hoạt, sáng tạo trong học tập. Khi học Dược tại trường Trung Cấp Thái Nguyên, bên cạnh các tiết học lý thuyết mang tính chuyên sâu, hàm lâm, nhà trường còn mở rộng các giờ thực hành để sinh viên vận dụng kiến thức và kích thích trí thông minh, sáng tạo của sinh viên trong cách bào chế sản phẩm. Có học giả từng nói: Mọi con đường đều tới thành Roma. Điều đó rất đúng với các bạn ngành Dược. Bạn học tập hay ưng dụng bằng cách nào đều được, miễn sao dẫn tới kết quả bào chế nhanh và chuẩn xác nhất.

5. Có khả năng làm bài tập nhóm và cá nhân khi cần thiết

Để giúp sinh viên hiểu rõ mọi vấn đề và phát huy tính chủ động học tập, các giảng viên chuyên ngành Dược tại trường thường đưa ra các bài tập ứng dụng hay reo vấn đề, từ đó yêu cầu sinh viên thảo luận nhóm hoặc làm tiểu luận cá nhân. Vì thế, bạn cần rèn luyện cách làm bài tập nhóm, từ việc phối hợp với các bạn như thế nào tới cách triển khai chung cả nhóm ra sao, và cần tích cực trong các bài làm cá nhân.

Trên đây là những bí quyết vàng giúp sinh viên ngành Dược có thể học tốt chuyên ngành của mình khi được đào tạo tại bất kì cơ sở giảng dạy Đại học, Cao đẳng Dược nào trên cả nước, đặc biệt là với trường Trung Cấp Thái Nguyên.

Để được hiểu rõ hơn về ngành Dược tại trường cũng như nắm rõ quy chế thi, học, thí sinh hãy liên hệ tới:
Phòng Tuyển sinh - Trường Trung Cấp Thái Nguyên

Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội.

Địa chỉ tại Thái Nguyên: Số 3/158, Đường Phan Đình Phùng, Thành Phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

Điện thoại:  0983.504.890 ( Thầy Bình ) || 0166.3509.167 (Thầy Chiến)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Cơ sở 1 tại Thái Nguyên