Dược sĩ là gì?

Ngày 20/10/2016

Khi nhắc tới ngành dược, không ít người nghĩ rằng làm nghề dược nghĩa là trở thành nhân viên bán thuốc tại các nhà thuốc, quầy thuốc,…Nhưng liệu học ngành dược ra trường thì chỉ có thể làm nghề bán thuốc? Đây là câu hỏi của hầu hết các thí sinh đang có mong muốn theo học ngành dược.

Trả lời thắc mắc của các thí sinh, ban tuyển sinh cao đẳng Y Dược trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đưa ra định nghĩa của một dược sĩ như sau:

Dược sĩ là người sản xuất, kiểm nghiệm thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, đưa thuốc đến với người bệnh, giúp bệnh nhân chữa mau khỏi bệnh.

>> Trường cao đẳng y dược Hà Nội ở đâu?

>> Hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

 

Công việc của người dược sĩ là điều chế dược phẩm, phân phối thuốc theo toa, tư vấn cho bác sĩ và những người hành nghề y về sự lựa chọn, liều lượng, tác dụng và phản ứng của các loại thuốc. Đồng thời, giám sát tình trạng sức khỏe và biến chuyển của bệnh nhân phản ứng với phương pháp điều trị dùng thuốc để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả trong việc sử dụng loại thuốc.

Dược sĩ có thể làm trong các lĩnh vực như: nghiên cứu sản xuất thuốc, lưu thông phân phối dược phẩm, đảm bảo chất lượng dược phẩm và hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh…

Nếu bạn có niềm đam mê và mong muốn được theo học ngành cao đẳng Dược có thể gửi hồ sơ về văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược theo địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Mọi thắc mắc cần tư vấn xin liên hệ số điện thoại:  096.128.6664 ( gặp )// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

 

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Cơ sở 1 tại Thái Nguyên