Ế là xu thế chung của gái ngành y

Ngày 28/10/2017

Nỗi lòng nữ sinh viên học y - ế là chắc rồi mọi người ơi! Đây là câu cửa miệng của rất nhiều cô gái ngành Y, giỏi giang trong học tập nhưng lại không may mắn trong chuyện yêu đương.

Học nhiều quá không có thời gian yêu

Thời gian đào tạo dài, kết hợp với khối lượng kiến thức học tập nặng hơn đối với các chuyên ngành khác và cần tỉ mỉ do đặc thù ngành đào tạo liên quan đến tính mạng sức khỏe của con người. Vì thế những người theo học y dược được cho là nhưng sinh viên siêu phàm và có nghị lực và ý chí cao mới dám tiếp xúc với máu, với bệnh, với xác....

Một sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ trên page confessions(lời thú tội) y dược của trường cho biết khi có một chủ đề ế  là xu thế chung của gái ngành y: “Trời ơi! Nỗi lòng nữ sinh viên y luôn chị ơi! Suốt ngày chỉ có học, mở mắt ra là học. Học trên giảng đường, học ở bệnh viện rồi về nhà học. Đến mùa thi thì học đến muốn bệnh thì thời gian đâu còn để nghĩ đến chuyện yêu đương”

Ngoài nguyên nhân không có thời gian dành cho yêu đương trong cái khung thời gian trật trội đó, thì 7 năm đối với đào tạo Bác sĩ đa khoa. Tức là tuổi đẹp nhất của con gái là từ 18 - 25 dường như đã là con số 0 nếu không có ai đi ngang qua cuộc đời hoặc vô tình cảm nắng. Bạn có tài khoản face Hoa ưu đàm chia sẻ trên chuyện ngành Y dược về tình cảnh của bản thân khi 25 cái xuân xanh mà chưa cầm tay con trai mặc dù đã kinh qua bao nhiêu xác chết... 

Đa phần những sinh viên khác ngành đều thần tượng sự giỏi giang  và tinh thần học hỏi của sinh viên Y khoa, Y dược tuy nhiên đối với con gái học y dược thì lại khác...Khi tiếp xúc với những cô gái đang theo học ngành này, đa phần đều chia sẻ, con trai mà nghe nói gái học y là bỏ chạy hết. 

Lý giải nguyên nhân ế của gái ngành Y dược và được nhiều người ủng hộ và bình luận "điên đảo" trên page confession:

“Vì sao ư? Học đến gần 10 năm mới mong đi làm được thì ai mà chịu khó chờ mình. Rồi trong đầu chỉ có chuyện học thì làm sao có thời gian dành cho người yêu. Còn con trai nào mà chẳng thích gái đẹp, tụi mình thì toàn lo học là chính, rồi thức khuya học bài nhiều quá nhan sắc ngày càng tàn. Thế đấy, con trai thường có suy nghĩ vậy nên trước khi muốn tìm hiểu một sinh viên học y họ luôn dè chừng, hoặc thậm chí bỏ chạy hết”. Bạn có tài khoản face Lâm An mới tốt nghiệp Đại học Y  giải thích điều này khiến gái ngành Y - ế là điều dương nhiên.. 

Bạn Phong Vân sinh viên trường Đại học Bách Khoa thì cho rằng: “Học nhiều quá rồi ám ảnh hay sao mà nói chuyện cứ lảm nhảm hay “trớt quớt” vì thế mà trò chuyện với con trai là tụi nó bỏ chạy hết”.  Và vô số các bình luận khác như: 

“80% sinh viên y là sợ ế và ế bền vững luôn. Ngoài việc học nhiều nhan sắc đi xuống, không có thời gian yêu đương thì bên cạnh đó, khi học và đi lâm sàng tiếp xúc với nhiều bệnh nhân. Nhất là bên sản phụ khoa và nam khoa. Tiếp xúc và chứng kiến nhiều nên việc tò mò về cơ thể của người khác giới sẽ không còn nữa. Nên không cảm thấy hứng thú với việc yêu đương. Thế là cũng ế”.

Rồi nhiều trường hợp éo le có bạn trai rồi những cũng chẳng có thời gian đi chơi, dành cho nhau hoặc không thì cũng bị ám ảnh và rồi thơ ơ...Thế là trắng tay....

Cải thiện tình hình ế là xu thế của sinh viên Y dược như nào?

Theo Bác sĩ Tâm lý  Mai Mạnh Tuấn  cho rằng: " chuyện tình cảm yêu đương là chuyện rất khó nói, tuy nhiên nếu chúng ta để ý kĩ sẽ có những cơ hội cho mình.  Như nếu tận dụng Giảng đường, bệnh viện,... riêng những nơi này đã là một chân trời rộng mở cho việc mở rộng mối quan hệ rồi. Vấn đề nằm ở chỗ bạn có mạnh dạn thực hiện hay không. Trong công việc hay trong mối quan hệ, không thể chỉ nằm há miệng chờ sung, đợi chờ cái gì đến sẽ đến mà cần chủ động.

Chủ động hoàn thiện bản thân cả về tâm hồn lẫn ngoại hình. Chủ động mở rộng và tìm kiếm mối quan hệ cho bản than. Chủ động hình thành những thói quen tích cực, sắp xếp và dành thời gian dù ít ỏi để chăm sóc bản thân, không tự ti hoặc chây lười. Và luôn nhớ rằng, ai rồi cũng có cách để tỏa sáng, vẻ đẹp tri thức cũng là một vũ khí để thu hút mọi người. Phải nhớ tình cảm theo con tim nhưng dùng não để điều khiển lý trí.

Địa chỉ nộp hồ sơPhòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội.

Địa chỉ tại Thái NguyênSố 3/158, Đường Phan Đình Phùng, Thành Phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

Điện thoại: 096.128.6664 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Cơ sở 1 tại Thái Nguyên