Giới thiệu về ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Ngày 05/10/2017

Con người muốn khỏe mạnh phải hội tụ nhiều yếu tố, trong đó ăn uống đóng vai trò rất quan trọng. Cơ thể chúng ta luôn đòi hỏi phải có đủ chất dinh dưỡng để được tăng trưởng tốt, bảo vệ cơ thể chống bệnh tật, tăng cuờng sinh lực, tăng cường sức khỏe để làm việc...

>>Học văn bằng 2

>>Tuyển sinh liên thông

>>Học song song hai ngành Dược và Điều dưỡng: nên hay không?

Do vậy, nghề bếp, nghề nấu ăn là nghề rất thiết thực phục vụ cho nhu cầu cuộc sống con người. Chính nghề này đã giúp cho con người có được những món ăn ngon, hợp khẩu vị, đáp ứng nhu cầu ăn uống trong và ngoài gia đình với đầy đủ nét đa dạng của nó. Đáp ứng nhu cầu càng cao về ăn uống của con người. Xã hội càng phát triển, cuộc sống càng sung túc và văn minh, nhu cầu ăn uống càng được nâng cao. Việc nấu ra những món ăn ngon là rất cần thiết cho nhu cầu hưởng thụ của con người. Chính vì vậy, nghề bếp- nghề nấu ăn là nghề muôn thuở không thể thiếu được, muốn có thức ăn ngon, phải có người nấu ăn giỏi. Để đáp ứng nhu cầu lớn này trường trung cấp Thái Nguyên trong năm 2015 đã bắt đầu thêm vào hệ thống chương trình đạo tạo của trường ngành “Kỹ thuật chế biến món ăn”.

Muốn học, muốn có được nghề bếp, nghề nấu ăn tốt với thu nhập cao, Bạn phải nắm vững kiến thức chuyên môn, có kỹ năng nấu nướng, biết tính tóan, chọn lựa thực phẩm, sử dụng thành thạo và hợp lý những nguyên liệu dụng cụ cần thiết, chế biến thức ăn ngon, hợp khẩu vị, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm, đảm bảo giá trị dinh dưỡng của món ăn, làm cho món ăn trở nên ngon miệng, đẹp mắt,… Tất cả những điều này đều nằm trong khung chương trình đào tạo của khoa. Bằng sự nhiệt tình và khả năng truyền đạt cao mỗi năm tại đây đã có rất nhiều đầu bếp, phụ bếp tay nghề cao được tốt nghiệp và bắt đầu con đường nghề cao quý của mình.

Sự đam mê sẽ giúp cho Bạn học nghề rất nhanh. Bạn sẽ không mệt mỏi với nhiều công việc trong quá trình nấu nướng, sáng tạo ra những món ăn ngon, độc đáo. Trong 2 năm hoàn thành chương trình học tại trường các học viên sẽ được học và thực hành ngay tại lớp học đề cùng các bạn và giáo viên đánh giá 1 cách khách quan những kiến thức mình học được và thành quả của nó. Đặc biệt hiện nay trường đã có phân hiệu 2 tại Thủ đô Hà Nội để phục vụ cho các học viên có nhu cầu tại đây. Năm 2016 lớp nấu ăn MHN??? Đã tốt nghiệp với tỉ lệ 80% học viên đặt thành tích khá giỏi đây là thành tích đáng nể mà cán bộ giáo viên nhà trường đã hoàn thành trong năm 2016.

Đặc điểm của nghề bếp- nghề nấu ăn là người đầu bếp phải có quần áo bảo hộ nhằm đảm bảo vệ sinh khi chế biến, môi trường làm việc sạch sẽ và thoáng mát. Bạn như một nghệ sĩ, sáng tạo ra những món ăn ngon, đẹp mắt.

Những yêu cầu của nghề nấu ăn là Bạn phải đam mê, có tính tỉ mỉ, chịu khó và nếu có khiếu thẩm mỹ, Bạn có thể trang trí những món ăn đẹp.
Một đặc điểm nữa là nghề bếp, nghề nấu ăn không yêu cầu học vấn học vấn cao. Tuy nhiên, để Bạn có nhiều thăng tiến trong nghề, có thể làm việc tại các Nhà hàng, Khách sạn lớn, Bạn cần trang bị những kỹ năng sử dụng máy tính, trình độ ngoại ngữ.  Những điều ngày bạn hoàn toán có thể nhận được sự tư vấn và giúp đỡ của cán bộ giáo viên trong trường trung cấp Thái Nguyên.

Học viên được đào tạo qua các trường lớp chuyên nghiệp sẽ có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành vững chắc , đáp ứng nhu cầu của xã hội trong việc duy trì và phát triển văn hóa ẩm thực của đất nước trong thời đại ngày nay. Trường trung cấp Thái Nguyên đã và đang tiếp tục đào tạo ra những đầu bếp giỏi đáp ứng nhu cầu xã hội với mức lương cao và xứng đáng.

Ngoài ra ăn uống còn là loại hình thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Trong các cuộc hành trình xuyên quốc gia, du khách thường thích tìm hiểu về đất nước và con người, nét văn hóa ẩm thực độc đáo ( thể hiện qua món ăn và cách ăn) của đất nước mà họ đặt chân đến, đó chính là nét đặc trưng của bản sắc dân tộc gắn liền với văn minh nhân loại. Do đó, nghề bếp, nghề nấu ăn là nghề rất tiềm năng, cho phép bạn phát triển nghề nghiệp rất tốt và có thể vươn xa tại nhiều đất nước trên thế giới.

Nhiều Bạn trẻ theo đuổi nghề bếp, nghề nấu ăn đã gặt hái rất nhiều thành công, với thu nhập cao và ổn định, được mọi người kính nể với tài năng nấu ăn tuyệt đỉnh. Nhiều bạn trẻ đã thành công và đang làm việc tại nhiều khách sạn, nhà hàng tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Còn  bạn đang chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện giấc mơ của mình ngày tại đây Trường trung cấp Thái Nguyên.

Các thông tin về Trường Dạy nghề Ẩm Thực NetSpace:

Trường trung cấp Thái Nguyên được thành lập ngày ?/?/???? với tiêu chí hoạt động là: Kết nối tri thức, lập nghiệp thành công. Tính đến nay, Trường trung cấp Thái Nguyên đã đào tạo hàng ngàn học viên, cung ứng nguồn năng lực tay nghề cao cho các quán ăn, nhà hàng, khách sạn… trên khắp cả nước và thế giới, góp phần lớn trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam.

Với 2 cơ sở chính ở Thái NguyênHà Nội đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị dạy học nấu ăn hiện đại cho phép áp dụng các chương trình đào tạo theo chuẩn chương trình đào tạo, hỗ trợ rất nhiều cho việc học và thực hành của Học viên. Các bạn học viên có nhu cầu hãy nhanh nhanh đăng ký để được học và thực hiện ước mơ sớm nhất nhé!

Địa chỉ nộp hồ sơPhòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội.

Địa chỉ tại Thái NguyênSố 3/158, Đường Phan Đình Phùng, Thành Phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

Điện thoại: 096.128.6664 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Cơ sở 1 tại Thái Nguyên
Cơ sở 2 tại Hà Nội