Học ngành gì ra trường dễ xin việc?

Ngày 18/10/2016

" Hiện em sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia, chuẩn bị làm hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng, nhưng học lực lại bình thường nên e rất băn khoăn không biết chọn cho mình ngành gì theo học để ra trường dễ xin việc? " Đây là câu hỏi mà rất nhiều thí sinh đang thắc mắc mà không biết hỏi ai để có câu hỏi chính xác.

Ban tư vấn tuyển sinh, nghề nghiệp trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội trả lời thắc mắc của các thí sinh:

Khảo sát thị trường cho thấy, tình trạng khó kiếm việc làm đang diễn ra ở một số ngành như Kế toán- kiểm toán, Tài chính Ngân hàng…Nhiều bạn ra trường không xin được việc phải đi làm công nhân hoặc làm trái ngành. Vậy học ngành gì ra trường dễ xin việc? Ban tư vấn tuyển sinh trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội nhận định, ngành Dược là ngành có tiềm năng phát triển trong tương lai, có nhiều cơ hội việc làm và đang nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh trên khắp cả nước.

>> Điều kiện xét tuyển cao đẳng Dược Hà Nội

>> Trường cao đẳng Y Dược Hà Nội ở đâu?

Cơ hội việc làm ngành Dược

Nền kinh tế càng phát triển thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe càng được tăng cao. Tuy nhiên số lượng dược sĩ ở nước ta hiện nay còn rất ít. Theo khảo sát của Cục quản lý dược cho biết ở nước ta hiện nay, tỷ lệ dược sĩ mới đạt 1,19 dược sĩ trên 10.000 dân. Con số này khá khiêm tốn so với các nước trên thế giới như Philippin đã đạt 3 dược sĩ trên 10.000 dân vào năm 2012. Không những thế, số lượng, chất lượng dược sĩ ở nước ta còn phân bố không đều giữa các vùng miền. Vì vậy, Bộ Y tế đã đặt ra chỉ tiêu đến năm 2020 là 2 dược sĩ/ 10.000 dân, và có chính sách đối với ngành Dược sĩ nhằm thay đổi nhiều hạn chế này.

Thực hiện kế hoạch tăng nguồn nhân lực ngành Dược, năm 2016, Bộ GD cho phép trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội tuyển sinh ngành Dược với điều kiện đầu vào chỉ cần đỗ THPT và đạt hạnh kiểm Khá trở lên. Trường nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm và đăng kí theo học của các thí sinh bởi cơ sở vật chất đạt chuẩn và chất lượng giảng dạy tốt.

Nếu bạn thật sự có niềm đam mê với ngành dược, có mơ ước trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai thì lựa chọn cho mình ngành Cao đẳng Dược - trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội là lựa chọn đúng đắn.

Chúc các bạn lựa chọn cho mình ngành học phù hợp và trau dồi được nhiều kiến thức để thực hiện hoài bão, ước mơ của bản thân.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược trường Cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội .

Mọi thắc mắc cần tư vấn xin liên hệ : 096.128.6664 ( gặp ) // 0983.504.890 ( Thầy Bình).

 

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Cơ sở 1 tại Thái Nguyên