Những phẩm chất cần có của người dược sĩ

Ngày 21/10/2016

Dược sĩ là người sản xuất, kiểm nghiệm thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, đưa thuốc đến với người bệnh và giúp bệnh nhân chữa mau khỏi bệnh. Do đó vai trò của người dược sĩ hết sức quan trọng, đòi hỏi phải có cả phẩm chất lẫn kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn. Tuy nhiên, nhiều bạn chỉ chú trọng rèn luyện cho mình kiến thức, kinh nghiệm mà không để ý rèn luyện phẩm chất nên chưa thể trở thành dược sĩ giỏi.

Vậy những phẩm chất nào mà người dược sĩ nên có?

>> Cao đẳng Y Dược- Sự lựa chọn hợp lí

>> Hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Chịu khó tìm tòi những kiến thức mới

Kiến thức ngành Dược là vô hạn vì vậy người dược sĩ cần không ngừng học hỏi, tìm hiểu kiến thức về các loại bệnh, về thuốc phù hợp với bệnh đó.

Kiên nhẫn, cẩn thận và tỉ mỉ

Đây là yếu tố rất quan trọng với mỗi một dược sĩ. Từng chi tiết nhỏ trong thành phần thuốc, đơn thuốc, tình trạng sức khỏe bệnh nhân đối với người dược sĩ đều cần xem xét, cân nhắc trước khi kê đơn thuốc, đưa ra liều lượng phù hợp. Người dược sĩ cần cẩn thận, tỉ mỉ xem xét, cân nhắc trước tình trạng sức khỏe bệnh nhân, thành phần thuốc, tác dụng phụ của thuốc để kê đơn thuốc, liều lượng và hướng dẫn người bệnh sử dụng nhằm đảm bảo tính an toàn và hiện quả trong quá trình điều trị.

Kĩ năng giao tiếp với bệnh nhân

Những áp lực từ công việc hàng ngày, những khó khăn của cuộc sống khiến dược sĩ dễ nổi cáu, không thân thiện với bệnh nhân. Nhưng điều này là không tốt, mất đi thiện cảm của người bệnh về hình ảnh người dược sĩ. Vì vậy, người dược sĩ cần cố gắng rèn luyện kĩ năng giao tiếp tốt, luôn chu đáo và tạo sự thân thiện đối với cộng đồng.

Kĩ năng tiếng anh tốt

Hiểu biết về tiếng anh giúp người dược sĩ có thể đọc, hiểu về tên thuốc, thành phần thuốc và những lưu ý khi sử dụng thuốc.

Đam mê với nghề

Chỉ khi có đam mê, tâm huyết với nghề thì người dược sĩ mới cống hiến hết mình vì công việc.

Nếu bạn có niềm đam mê, yêu thích ngành Dược có thể gửi hồ sơ về văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược theo địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội .

Để được tư vấn cụ thể, các thí sinh liên hệ: :  096.128.6664 ( gặp )// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi

Cơ sở 1 tại Thái Nguyên